Bi quyet vay tra gop mua nha o xa hoi ban biet chua
-> Svaštara

#1: Bi quyet vay tra gop mua nha o xa hoi ban biet chua Autor: duahau3112 PošaljiPoslato: Sub Apr 04, 2020 8:43 am
    ----
Bí quyết vay trả góp mua nhà ở xã hội, bạn biết chưa?


Nhà ở xã hội giá rẻ là lựa chọn khá phù hợp dành cho những đối tượng là người lao động có thu nhập thấp, công nhân viên chức Nhà nước… Tuy nhiên, bởi số lượng nhà ở xã hội không đáp ứng đủ nhu cầu nên điều kiện vay vốn khá khó khăn. Vậy, đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Làm sao để có thể đăng ký vay trả góp mua nhà ở xã hội đơn giản? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Đặc điểm gói vay mua nhà ở xã hội

Dịch vụ vay thế chấp nhà ở xã hội được các ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ những đối tượng khách hàng là người có thu nhập thấp, là công nhân viên chức Nhà nước có đủ tài chính để mua hoặc thuê nhà ở xã hội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bởi đây là dịch vụ vay vốn ưu đãi nên lãi suất chỉ rơi vào khoảng 4,8%/năm, vay dài hạn trong tối đa 25 năm, tối thiểu 5 năm, giúp người vay giảm bớt được gánh nặng nợ nần. Hạn mức vay tối đa là 100% nhu cầu hoặc từ 70% đến 90% giá trị nhà ở xã hội cần mua. Tuy nhiên, nhược điểm của gói vay vốn này là điều kiện cho vay khá khó khăn và thủ tục xét duyệt tương đối phức tạp. Vì thế, mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có thể đăng ký vay trả góp mua nhà ở xã hội thành công.Thế nào là vay mua nhà ở xã hội?

Đối tượng nào được vay mua nhà ở xã hội

Như đã đề cập, không phải ai cũng có thể đăng ký vay vốn mua nhà ở xã hội một cách đơn giản và dễ dàng. Đối tượng được vay the chap so do nhà ở xã hội được quy định trong Luật nhà ở. Trong đó, nếu bạn thuộc một trong các đối tượng sau đây, bạn mới có thể đăng ký vay vốn mua nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng:

➞ Người vay phải là người có công với cách mạng tương ứng với điều luật về việc ưu đãi người có công với cách mạng.
➞ Người vay là người có thu nhập thấp, hộ cận nghèo hoặc hộ nghèo.
➞ Người vay là người lao động làm việc hưởng lương tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp.
➞ Người vay là cán bộ làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân hoặc quân đội nhân dân.
➞ Người vay là cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước.

Thủ tục vay mua nhà ở xã hội đơn giản

Để có thể liên hệ vay vốn dễ dàng, bạn cần tìm hiểu rõ thủ tục vay thế chấp nhà trả góp, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu và tiến hành đẩy nhanh quá trình thẩm định. Nhìn chung, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:Hồ sơ vay trả góp mua nhà ở xã hội cần những gì?

Hồ sơ cơ bản

Hồ sơ cơ bản bao gồm đơn đăng ký vay vốn mua nhà ở xã hội theo mẫu chung của từng ngân hàng, CMND/thẻ căn cước, chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu độc thân. Đối với các cá nhân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố trực thuộc TW nơi có nhà ở xã hội thì chỉ cần cung cấp hộ khẩu thường trú. Đối với các cá nhân không có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố trực thuộc TW nơi có nhà ở xã hội thì cần cung cấp sổ tạm trú, hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên, giấy tờ xác nhận việc đóng BHXH tại cơ quan BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc TW nơi có nhà ở xã hội.

Hồ sơ chứng minh đối tượng được hưởng

Bởi không phải đối tượng nào cũng có thể vay mua nhà ở xã hội nên bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh đối tượng và thực trạng nhà ở hiện có theo quy định. Đây là hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh ngân hàng vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý chuẩn bị ngay từ bước đầu tiên, tránh việc bổ sung khiến quá trình vay bị kéo dài.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Để đáp ứng điều kiện vay mua nhà ở xã hội thì bạn cần phải là đối tượng thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định về Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành. Bạn có thể cung cấp giấy xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc về mức thu nhập hàng tháng để cung cấp vào hồ sơ chứng minh thu nhập theo yêu cầu.

Những lưu ý khi vay mua nhà ở xã hội

Khi vay mua nhà ở xã hội, bạn cần lưu ý là pháp luật có những quy định riêng đối với diện tích nhà ở xã hội, tối thiểu là 25m2 và tối đa là 70m2 đối với mặt sàn. Vì thế, trước khi mua, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của bản thân trước khi quyết định mua nhà và vay vốn thế chấp ngân hàng.

Đồng thời, nhà ở xã hội là hình thức nhà không được phép thế chấp với bất kỳ bên nào, ngoại trừ tổ chức tài chính đang cho vay theo hợp đồng tín dụng hoặc chuyển nhượng nhà ở trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Vay thế chấp nhà lãi suất bao nhiêu? Thông thường, lãi suất vay mua nhà ở xã hội thường khá thấp, hình thức thanh toán nợ linh hoạt, số tiền nợ được chia đều để trả qua các kỳ thanh toán là tháng hoặc quý.

Với các thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng, bạn đã có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nếu có dự định vay mua nhà ở xã hội trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ hotline tư vấn miễn phí của chúng tôi nhé.-> Svaštara

Sva vremena su GMT

Strana 1 od 1